Dylan Dog Dead of Night

Director: Kevin Munroe
Stars: Brandon RouthAnita Briem Peter Stormare Taye Diggs and Sam Huntington
Type : Comedy | Horror | Mystery |

(ต่อไปนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ห้ามนำข้อมูลไปอ้างอิง)

เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่รู้สึกว่าคุ้มค่าเงิน สำหรับเรื่องนี้ชื่อไทยว่า “รัตติกาล ถล่มมารหมู่อสูร ” หรือ ” Dylan Dog Dead of Night ”  มี 3 รส ทั้งตลก น่ากลัว และเต็มไปด้วยปริศนา ยากเกินกว่าจะคาดเดา (ความคิดผมนะ) การกลับมาอีกครั้งของนักแสดง Brandon Routh เจ้าของกางเกงในแดง “SUPERMAN RETURN” รับบทเป็นนักสืบเอกชนที่ไขคดีการตายอย่างปริศนาให้กับลูกค้าสาวแสนสวยอลิซาเบธท์ (รับบทโดย : Anita Briem) ซึ่งเรื่องนี้เต็มไปด้วย ซอมบี้ ผีดูดเลือด และมนุษย์หมาป่า แถมยังมีเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ สำหรับทำความเข้าใจธรรมชาติผีดูดเลือด และมนุษย์หมาป่าตลอดทั้งเรื่อง เพราะหากคุณเป็นพวกเกลียดหนังเกี่ยวกับปีศาจเขี้ยวยาวทั้ง 2 ฝั่งแล้ว อย่าไปดูให้เสียเวลาครับ ไปดูเรื่องอื่นเชื่อผม

 อีกจุดหนึ่งที่ผมอยากจะชวนคุณโฟกัสเป็นพิเศษ คือการเล่าเรื่องครับ ส่วนตัวผมชอบการเล่าเรื่องแบบนี้ เดายากๆ (บางคนอาจจะร้อง ออ ตั้งแต่เริ่มต้นไป 30 นาที ก็ได้) การเก็บข้อมูลตามสถานที่ต่างๆ มาวิเคราะห์เพื่อหาคำตอบในการไขปริศนา

ฉาก Action เป็นช่วงๆ เพื่อไม่ให้คนดูเบื่อง่วงนอน ไม่มีอะไรพิเศษ ไม่ต่อยนาน ไม่มีท่าเยอะ เฉยๆ

ซึ่งมุขฮาทำได้พอประมาณ ไม่ทำให้เรืองเสียอรรถรสของแก่นหลักของหนัง  หากใครคาดหวังว่าจะมีฉากเซ็กซี่ในหนังที่มีผีดูดเลือดเกี่ยวข้อง อย่าหวังครับไปดูเรื่อง SEX and Zen จะตอบความต้องการของคุณได้มากกว่า

ส่วน Special Effect ทำได้ดีระดับนึง แต่ไม่ค่อยประทับใจครับ  ผมคงไม่ลงรายละเอียดเรื่อง แต่จะบอกว่าเอฟเฟ็กที่ใช้ ไม่คุ้มค่าเลย ทำมาตั้งนานให้โชว์แป๊บเดียว ฉากต่อสู้ยังไม่ประทับใจ ความยิ่งใหญ่ รุนแรง ยังทำได้ไม่ดี

เสียใจด้วยครับ ผมไม่ให้คุณผ่าน ครับ ! (ว่าไปนั่น)

อย่างไรก็ตามหากรวมๆ กันแล้วก็เป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่อง ดีแล้วที่ออกมาก่อน transformer 3 หากออกมาชน ผมว่าเละแน่ๆ หรือไม่อาทิตย์แรกยอดเละถล่มถลาย อยากฝากผู้อ่านว่า ตอนนี้จะดูหนังเรื่องอะไรต้องเลือกดูนะครับ บัตรมันแพง จะดูหนังแผ่นจริงก็รอแสนนาน ไม่ต่างจากกินข้าวเย็นๆ ที่เพิ่งออกจากตู้เย็น หรือแผ่น ZOOM ก็เหมือนกับกินอาหารขยะเปียกสดๆ ทั้งภาพและเสียง เน่าทุกอย่าง

ไม่ว่าคุณจะเลือกดูหนังตามผู้กำกับ นักแสดงที่ชื่นชอบ , หนังตัวอย่าง (โดนหลอกมาเยอะ), หนังตัวอย่าง (บางเรื่องก็เอาหัวใจมาเปิดหมดจนจบได้ในหนังตัวอย่าง) หรือชื่อเรื่อง (คงมีน้อยที่จะดูหนังเพระาชื่อ)ก็ตาม ก็อยากให้ตอบคำถามตัวเองก่อนว่าจะเอาอะไรกับหนังเรื่องนี้ หากคุณไม่ได้คิดอะไรเลยก่อนเข้า หรือเลือกชม ก็จงอย่าไปวิจารณ์อะไรมาก เพราะคุณไม่ได้คาดหวังอะไรจากเรื่องที่จะไปชม ดูหนังดีๆ แล้วได้ประโยชน์ครับ

ข้อมูลจาก http://www.imdb.com/title/tt1013860/
The small world

Promote Your Page Too

Advertisements

2 thoughts on “Dylan Dog Dead of Night

Comments are closed.